Phòng Giáo dục và Đào tạo Ba Chẽ tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2017-2018

Ngày 28/8, Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức tổng kết năm học 2016 - 2017, triển khai nhiệm vụ năm học 2017 - 2018. Dự hội nghị có đồng chí Lê Minh Hải – Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Linh Thị Xuân – Phó Chủ tịch Thuờng trực HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thái Phong – Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Công Quyền – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; ban giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn các truờng học trên địa bàn huyện, cùng 56 giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017.

Quang cảnh Hội nghị tổng kết

Thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch năm học 2016 - 2017, toàn huyện có tổng số 21 trường, trong đó có 07 trường mầm non, 14 trường phổ thông, với 5.559 học sinh; Bậc học mầm non 1.833 trẻ; Bậc học tiểu học 1.982 học sinh; Bậc học THCS 1.330 học sinh và bậc học THPT 397 học sinh. Quy mô trường lớp, cơ sở vật chất được giữ vững và ổn định; tỷ lệ huy động học sinh ra lớp so với độ tuổi ở một số bậc học tăng so với năm học trước; các lớp học 2 buổi trên ngày và các điểm bán trú được duy trì; quan tâm các hoạt động đặc thù, giáo dục dân tộc, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; Chất lượng đội ngũ giáo viên đạt chuẩn, trên chuẩn đạt 100%; trong chuyên môn đã mạnh dạn khai thác và ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, tích cực tham gia học tập nâng cao trình độ, từng bước đáp ứng yêu cầu giáo dục hiện nay; chất lượng giáo dục mũi nhọn được nâng lên; một số nội dung giáo dục toàn diện đạt kết quả đáng khích lệ; tỷ lệ học sinh khá giỏi, học sinh hoàn thành xuất sắc tăng so với năm học truớc; Công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia được quan tâm, đến nay có 14/21 trường đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ 1; duy trì và củng cố kết quả phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập giáo dục THCS; tích cực có các giải pháp giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng; Công tác kiểm tra của Phòng Giáo dục và đào tạo trong năm học đuợc coi trọng góp phần chấn chỉnh kỷ cuơng, kỷ luật, nội quy, quy chế đối với đội ngũ giáo viên, đồng thời nâng cao năng lực quản lý của BGH các nhà truờng.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Minh Hải – Bí thư Huyện uỷ đã biểu dương những thành tích xuất sắc mà ngành giáo dục và đào tạo huyện đạt được trong năm học vừa qua. Để đáp ứng được yêu cầu của xã hội và lòng mong mỏi của nhân dân đối với công tác trồng người. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ yêu cầu trong năm học 2017-2018, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục tập trung quán triệt đầy đủ, sâu sắc Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tiếp tục triển khai việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 29 của Hội nghị TW 8 (khoá XI) về “đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị truờng định huớng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; thực hiện tốt đề án “Đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của Đảng; tập trung quán triệt chủ đề công tác năm 2017 “Tăng cuơng kỷ luật, kỷ cuơng hành chính, xây dựng nếp sống văn hoá văn minh”; thực hiện tinh giản bộ máy biên chế; tăng cuờng công tác thanh tra, kiểm tra; tiếp tục có giải pháp nâng cao chất luợng giáo dục đào tạo; tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng giảng dạy, tăng cường các giải pháp để giảm tỷ lệ học sinh có học lực yếu và kém, tăng tỷ lệ học sinh khá giỏi; tiếp tục thực hiện rà soát, sắp xếp các điểm truờng hợp lý; chuẩn bị về cơ sở vật chất cũng như các điều kiện tốt nhất cho năm học 2017 - 2018.

Đồng chí Lê Minh Hải - Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân ngành giáo dục & Đào tạo huyện có thành tích xuất sắc trong năm học 2016 – 2017 được nhận bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh và giấy khen của Sở Giáo dục & Đào tạo, chủ tịch UBND huyện và trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục cho 3 đồng chí. Đặc biệt trong năm học vừa qua, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã tặng bằng khen cho tập thể Trường Mầm Non Thị trấn và cá nhân đồng chí Lã Sỹ Tuyên – Giáo viên Truờng Phổ thông DTNT huyện. UBND tỉnh tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối cấp THCS, Tiểu học và Mầm non cho tập thể Trường Tiểu học Thị trấn Ba Chẽ./.

Một số hình ảnh về khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ