HOẠT ĐỘNG NGLL " CHỢ TẾT QUÊ EM"

Ngày 8/2/2018, Liên đội trường TH Minh Cầm tổ chức hoạt động NG LL với chủ đề "Chợ Tết vùng cao". Phiên chợ tết vùng cao là bức tranh thu nhỏ của đời sống dân tộc vùng cao, mang đến nhiều hình ảnh gần gũi, cũng là một nét văn hóa lâu đời của dân tộc. Qua đó các em học sinh được sống trong không khí ngày tết của dân tộc. Tại phiên chợ các em được thi gói bánh chưng và chơi một số trò chơi, tại phiên chợ các em được tự tay chế biến một số món ăn ngày tết. Và đây là món quà mà nhà trường và Liên đội dành tặng cho các em nhân dịp cuối năm, nhằm duy trì và phát triển một trong những hoạt động sinh hoạt tập thể vui tươi, bổ ích, đáp ứng phần nào nhu cầu giao lưu, mua bán, trao đổi các mặt hàng tại địa phương.

Qua đó cung cấp thêm cho học sinh kiến thức và hiểu biết về tết cổ truyền Việt Nam. Hơn nữa giúp học sinh hiểu thêm các món ăn truyền thống và phong tục tập quán ở quê hương. Hoạt động diễn ra trong niềm hân hoan của các em học sinh, thầy cô và các bậc phụ huynh trong nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh:

Các lớp chuẩn  bị thi gói bánh chưng

Các em học sinh thực hiện phần thi dưới sự hỗ trợ của giáo viên, phụ huynh

Công tác chuẩn bị gian hàng của lớp

Bà con tích cực ủng hộ tại các gian hàng

Học sinh tham gia các trò chơi tại hội chợ

BGH nhà trường tích cực ủng hộ tại gian hàng các lớp

Toàn cảnh "Hội chợ ngày tết quê em"

Trao giải phần thi gói bánh chưng

Tác giả: Hoàng Nghị- ĐinhThu