Hội nghị Tập huấn cán bộ cốt cán về công tác y tế trường học, phòng chống tai nạn thương tích và bảo hiểm y tế học sinh năm học 2017-2018

Nhằm tăng cường phối hợp liên ngành trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác YTTH, PCTNTT và BHYT học sinh. Nâng cao chất lượng công tác YTTH, PCTNTT, BHYT học sinh trong các trường học; bảo đảm cho học sinh được bảo vệ, chăm sóc, phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần và trí tuệ.Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác YTTH, PCTNTT và BHYT học sinh.

Thực hiện Kế hoạch số 60/KHLN-PGD&ĐT-BHXH-TTYT, ngày 13/10/2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Y tế và Bảo hiểm Xã hội huyện tổ chức tập huấn cán bộ cốt cán về công tác y tế trường học, phòng chống tai nạn thương tích và bảo hiểm y tế học sinh năm học 2017-2018 cho cán bộ quản lý và nhân viên y tế các trường mầm non, phổ thông trên địa bàn huyện tại trường mầm non Đồn Đạc.

Qua Hội nghị, đại biểu đã được tiếp thu các nội dung:

- Triển khai Hướng dẫn liên ngành số 2122/HDLN-SGDĐT-STC-SYT-BHXH, ngày 22/8/2017 của liên ngành: Giáo dục và Đào tạo, Tài Chính, Y tế và Bảo hiểm xã hội Tỉnh về việc Hướng dẫn thực hiện Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

- Hướng dẫn triển khai công tác phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh, trẻ em trong các trường học. Phòng chống một số dịch bệnh thường gặp.

- Hướng dẫn triển khai Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12/5/2016 của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo Quy định về công tác y tế trường học; triển khai hướng dẫn 2680/LN-SGDĐT-SYT của Sở GD&ĐT và Sở Y tế về việc phối hợp chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác YTTH.

Tại Hội nghị tập huấn, các báo cáo viên trả lời, làm rõ các câu hỏi, đề xuất, kiến nghị của các học viên về các nội dung liên quan.

Cán bộ quản lý và nhân viên y tế các trường học trên địa bàn đã được trao đổi hướng dẫn, bổ sung nghiệp vụ, nâng cao hiểu biết, năng lực chuyên môn, phát huy tinh thần trách nhiệm hoàn thành nhiệm vụ, thực hiện tốt công tác y tế trường học, phòng chống tai nạn thương tích và bảo hiểm y tế học sinh năm học 2017-2018 và những năm tiếp theo./.

Trần Thị Thuận – Phòng GD&ĐT Ba Chẽ