Hội nghị Tập huấn hướng dẫn học trực tuyến 10 môn đun nâng cao qua mạng cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non

Với mục đích tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên mầm non được tiếp cận với hình thức bồi dưỡng mới. Tăng cường chủ động trong việc tự bồi dưỡng và tham gia các lớp bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ trong đội ngũ, ngày 13/4/2017, phòng GD&ĐT huyện Ba Chẽ tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn học trực tuyến 10 mô đun nâng cao qua mạng cho cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán các trường mầm non, TH Minh Cầm.

Đồng chí Phạm Văn Chức -  Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc

Tại lớp tập huấn các đồng chí cán bộ quản lý thực hiện tập huấn 04 mô đun: Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm; Thu hút cha mẹ và cộng đồng tham gia chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non; Chăm sóc, giáo dục trẻ dân tộc thiểu số và trẻ có hoàn cảnh khó khăn; Tổ chức bữa ăn và nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ mầm non. Giáo viên mầm non thực hiện tập huấn 06 mô đun: Giáo dục phát triển ngôn ngữ; Giáo dục phát triển nhận thức; Giáo dục phát triển tình cảm và kỹ năng xã hội; Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm;Hợp tác với cha mẹ trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non; Chăm sóc, giáo dục trẻ dân tộc thiểu số và trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Trần Thị Thuận báo cáo viên lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn, các đồng chí cán bộ quản lý và giáo viên mầm non cốt cán được nâng cao kiến thức chuyên môn và khả năng thực hành để thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục mầm non.

Kết thúc lớp tập huấn, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo các trường Mầm non căn cứ vào tình hình thực tế của nhà trường bố trí, sắp xếp thời gian, tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên hoàn thành nội dung học tập, đồng thời kiểm tra, giám sát, hỗ trợ, chịu trách nhiệm về kết quả học tập của cán bộ quản lý, giáo viên mầm non của đơn vị.

Trần Thuận- Phòng Giáo dục và Đào tạo