Phòng GD&ĐT Ba Chẽ tổ chức thành công Hội thi giáo viên giỏi cấp THCS năm học 2018- 2019

      Từ ngày 26 đến ngày 28/11/2018, Phòng GD&ĐT huyện Ba Chẽ tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện bậc THCS năm học 2018-2019. Về dự có đồng chí: Hoàng Thị Oanh –Trưởng phòng GD&ĐT Ba Chẽ, Ban giám hiệu các trường THCS trên địa bàn huyện và toàn thể các đồng chí GV cùng tham gia dự thi.

      Hội thi nhằm tuyển chọn và công nhận giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy; tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học. Góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua trong trường học, khuyến khích động viên, tạo cơ hội để giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục tự học và sáng tạo; tuyên dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến trong giáo dục góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục. Hội thi cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

      Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Hoàng Thị Oanh –Trưởng phòng GD&ĐT Ba Chẽ nhấn mạnh: đây là cơ hội để thầy cô khẳng định mình, giao lưu, học hỏi, vì vậy, đồng chí Hoàng Thị Oanh mong các thầy cô tiếp tục nỗ lực, cố gắng, tập trung đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tiếp cận phẩm chất, năng lực của học sinh để đạt kết quả tốt nhất.

      Tham dự hội thi có 65 giáo viên xuất sắc đến từ 8 trường THCS trên địa bàn huyện Ba Chẽ. Các giáo viên tham gia cuộc thi sẽ trải qua 2 phần thi: Lý thuyết và thực hành. Trong đó, phần thi lý thuyết được tổ chức ngày 7/11 tại trường THCS Thị trấn. Phần thi thực hành các thầy cô giáo khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả các giáo án điện tử, phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng bài dạy.

      Kết quả hội thi: 65 GV đều đạt danh hiệu GV giỏi cấp huyện, trong đó có 15 GV được xếp loại xuất sắc. Vinh dự khi được tham gia kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cô giáo Trần Thị Hòa- GV trường THCS Thị trấn, là một trong 15 giáo viên xếp loại xuất sắc, chia sẻ: "Đến với hội thi này, chúng tôi đều có chung một cảm nhận đây là cơ hội thuận lợi để giáo viên được thể hiện, trao đổi, học tập, nâng cao kiến thức và phương pháp dạy học của mình. Mỗi chúng tôi đều mong muốn đem hết khả năng của mình để đạt được một giờ học hay – một tiết học hiệu quả. Mặc dù sẽ không tránh khỏi những hạn chế, song chúng tôi xin hứa sẽ luôn tích cực học hỏi, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của huyện nhà".

      Từ Hội thi, phòng GD&ĐT huyện sẽ đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục./.

Đỗ Huệ - Phòng GD&ĐT