Ngày 06/4/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên đề công tác bán trú cho các trường mầm non, phổ thông năm học 2017-2018.

Quang cảnh buổi tập huấn

Nội dung tập huấn tập trung việc hướng dẫn và thống nhất thực hiện quản lý hồ sơ, tài chính bán trú cho các trường. Tháo gỡ và hướng dẫn thu học phí người học liên quan thực hiện kê khai và nộp lệ phí môn bài, thuế thu doanh nghiệp đối với học phí; sử dụng học phí. Ngoài ra, Hội nghị cùng trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc, rút kinh nghiệm việc thẩm định hồ sơ học sinh hưởng chế độ chính sách hiện hành; thực hiện chế độ dinh dưỡng, đảm bảo bữa ăn/suất ăn cho học sinh; công tác lập dự toán, báo cáo thực hiện chế độ học sinh; một số nội dung liên quan Thông tư 55/2011/TT-BGDĐT Ban đại diện cha mẹ học sinh.

Kết thúc tập huấn, Hội nghị đã thống nhất thực hiện quy trình công tác bán trú, quản lý tài chính bán trú và hồ sơ sổ sách, chứng từ kế toán bán trú cho các trường nầm non phổ thông trên địa bàn huyện từ năm học 2017-2018.

Tô Huyền- Phòng Giáo dục và Đào tạo